MỘC MIÊN - CHIA SẺ CÁCH TÌM NHÀ THẦU XÂY DỰNG UY TÍN

Quá trình xây dựng một công trình nói chung và xây dựng nhà nói riêng trải qua các giai đoạn khác nhau. Từ việc chuẩn bị ngân sách, lên ý tưởng, gặp gỡ kiến trúc sư, tìm nhà thầu xây dựng, tiến hành các thủ tục pháp lý…..Có thể nói, nhà thầu xây dựng, công ty xây dựng uy tín đóng một vai trò hết sức quan trọng đến sự thành công và bền đẹp của ngôi nhà. Trải qua gần 10 năm phát triển, hơn ai hết, MỘC MIÊN hiểu rõ những nỗi đau mà khách hàng phải gánh chịu khi gặp phải những nhà thầu xây dựng không uy tín, công trình không đạt chất lượng. MỘC MIÊN muốn chia sẻ một số kinh nghiệm tìm kiếm công ty xây dựng, nhà thầu xây dựng với hy vọng, bạn sẽ có được một ngôi nhà ưng ý nhất.

Vai trò của nhà thầu xây dựng trong việc xây dựng nhà

Nhà thầu xây dựng là đơn vị trực tiếp đảm nhận công tác thi công, triển khai bản vẽ kỹ thuật. Có thể bạn chưa biết, mỗi đơn vị lại có một phương pháp thi công và tay nghề thi công khác nhau. Dẫn đến sự khác biệt trong chất lượng của công trình. Hãy khoan bàn luận về giá cả thi công, vì thường giá cả luôn đi kèm với chất lượng và sự phục vụ. 

Những điểm khác biệt nhất giữa những công ty uy tín và những nhà thầu kém chất lượng như sau: 

  • Biện pháp thi công: thi công kỹ càng tỷ mỷ, đảm bảo các yếu tố kỹ thuật cũng như thẩm mỹ thường mất nhiều thời gian và nhân sự hơn
  • Đầu tư máy móc: Máy móc hiện đại được đầu tư bài bản, giúp quá trình thi công được thuận tiện, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho công trình sẽ tốn kém hơn.
  • Nguyên vật liệu xây dựng: Sử dụng nguyên vật liệu chính hãng, đạt những tiêu chuẩn chất lượng, thường có giá cao hơn
  • Đội ngũ con người: Các kỹ sư, kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm, đưa ra những phương án thi công đúng đắn, thường nhận lương cao hơn. Đội ngũ thợ lành nghề, thi công cẩn trọng, tỷ mỷ cũng khác với thợ mới vào nghề.

Còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng cũng như chất lượng của một công trình xây dựng. Tuy nhiên, có thể nói, nếu tìm được một nhà thầu xây dựng uy tín, tận tâm và có nhiều năng lực, thì bạn đã thành công trên 80%.

Cách tìm kiếm một nhà thầu xây dựng uy tín

Để tìm kiếm được một công ty xây dựng, nhà thầu xây dựng tại tphcm thật sự tận tâm, có năng lực không phải dễ nhưng cũng không hề khó khăn. Trước khi đặt bút ký hợp đồng, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin sau: 

Lịch sử phát triển của công ty

Thông thương, một công ty xây dựng có lịch sử hình thành lâu năm sẽ có nhiều kinh nghiệm thi công, biện pháp thi công cũng như một sự uy tín nhất định trên thị trường. Tuy nhiên, không vì thế mà đánh giá thấp những công ty mới thành lập. Bạn nên tìm hiểu kỹ về những công trình mà nhà thầu xây dựng đó đã thi công. Nếu có điều kiện, nên trực tiếp đến gặp gỡ các chủ đầu tư đã thi công, tìm hiểu thông tin về công ty xây dựng đó, đánh giá mức độ hài lòng của họ về đơn vị thi công. Một điều đáng chú ý nữa là bạn nên hạn chế làm việc với những đơn vị có nhiều tai tiếng, vì kinh nghiệm thực tế đã cho thấy, ít nhiều cũng có những vấn đề phát sinh.

Tìm hiểu về người đại diện của công ty xây dựng 

Văn hóa của một công ty chịu sự chi phối rất lớn từ người đứng đầu của công ty đó. Từ việc tìm hiểu thông tin của người đứng đầu, mức độ uy tín, tính cách, ….. bạn có được một cái nhìn tương đối về công ty xây dựng, nhà thầu xây dựng đó.

Tìm hiểu qua các phương tiện truyền thông uy tín

Khi tìm hiểu năng lực của một công ty, bạn nên tìm hiểu qua các phương tiện truyền thông uy tín như đài truyền hình VTV, đài truyển hình các tỉnh, các báo lớn như vnexpress, báo tuổi trẻ, báo xây dựng….Một công ty có năng lực thực sự, sẽ được sự quan tâm nhiều của báo chí truyền thông, cũng như nhận được các giải thưởng trong ngành.

Tìm hiểu chi phí xây dựng mà nhà thầu báo giá

Trước khi ký hợp đồng xây dựng, bạn cần tìm hiểu kỹ càng về các điều các khoản có trong hợp đồng xây dựng, để tránh những điều đáng tiếc. 

Một số điểm cần chú ý trong hợp đồng xây dựng để tránh những phát sinh chi phí:

  • Hạng mục thi công: Cần nêu rõ những hạng mục nào nhà thầu có nghĩa vụ phải xây dựng, hạng mục nào chủ đầu tư yêu cầu thêm (nếu có)
  • Nguyên vật liệu xây dựng: Để ý những thương hiệu mà nhà thầu cung cấp trong hợp đồng, và đảm bảo được thực hiện đúng, tránh tình trạng treo đầu dê bán thịt chó, ảnh hưởng đến chất lượng của công trình.
  • Tiến độ thi công: Đảm bảo đúng tiến độ thi công, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức

Với kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực xây dựng, MỘC MIÊN đã thiết kế thi công và bàn giao nhiều công trình lớn nhỏ trên khắp cả nước. Hầu như không ai không hài lòng với chất lượng thi công của chúng tôi. 

Đối tác khách hàng

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VÀ ĐỊA ỐC MỘC MIÊN - Đẳng cấp sánh đôi cùng thương hiệu

Hotline: 0902 728 717
Chỉ đường icon zalo Zalo: 0902 728 717 SMS: 0902 728 717
Facebook